รีวิวหนังdisney-The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย ในทะเลกว้าง

[รีวิว]The Little Mermaid Disney

The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย เป็นภาพยนตร์แนวจินตนิมิตดนตรีของอเมริกาในปี พ.ศ. 2566 
วันที่ออกฉาย: 25 พฤษภาคม 2566 (ประเทศไทย)
ผู้กำกับ: ร็อบ มาร์แชลล์
บ็อกซ์ออฟฟิศ: 566.6 ล้าน USD
ดัดแปลงจาก: เงือกน้อยผจญภัย, เงือกน้อย
ภาพยนตร์นำแสดงโดย
แฮลลี เบลีย์ในบทแอเรียล ร่วมด้วยโจนาห์ ฮาวเออร์-คิง, ดาวีด ดิกส์, อควาฟินา, จาค็อบ เทร็มเบลย์, โนมา ดูเมซเวนี, ฆาบิเอร์ บาร์เดม และ เมลิสซา แม็กคาร์ธี
The-Little-Mermaid-รีวิวหนังdisney นางเงือกกำลังร้องเพลง
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

The Little Mermaid เรื่องราวของแอเรียลเงือกน้อยธิดาสุดท้องของไททันราชาคาบสมุทร ผู้ทรงพลัง เธอไม่เหมือนกับเจ้าหญิงแห่งท้องทะเลคนไหนๆ แตกต่างกับบรรดาพี่ๆลิบลับ แอเรียลมีความอยากรู้แล้วก็อยากสนใจใคร่รู้อยู่ตลอดโดยเฉพาะ มนุษย์โลกเบื้องบนเหนือท้องทะเลและก็เฝ้ามองอยู่ห่างๆเสมอจนกระทั่งคืนหนึ่งเรือสินค้าลำใหญ่ แล่นผ่านเหนือพื้นสมุทร แอเรียลตามไปแล้วก็เฝ้ามองด้วยความอยากรู้และเธอก็ได้พบเข้ากับ อีริครัชทายาทหนุ่มรูปงามทั้งกล้าหาญและก็มีเมตตาแอเรียลนั้นตกหลุมรักเขาทันทีตั้งแต่แรกเห็นนี่คือจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายความรักที่มีความต่างระหว่าง 2 เผ่าพันธุ์มันจะเป็นไปได้หรือไม่และแอเรียลจะต้องเสียสละอะไรไปบ้างทั้งหมดติดตามได้ใน The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

The-Little-Mermaid-รีวิวหนังdisney2 น้างเงือกใต้มหาสมุทร
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

มันทั้งดีแล้วมันก็ทั้งอีหยังวะ แล้วเพลงก็เพราะผสมกับความตระหงิดๆเล็กๆน้อยๆ ในใจนี่คือความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากการดู The Little Mermaid ฉบับ live action ปี 2023 เป็นหนังที่ค่อนข้างจะสวิงทางอารมณ์อยู่เหมือนกันครับแต่ต้องบอกว่า นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ทำออกมาแยกหรือน่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย อารมณ์มาแน่นอนระหว่างการดูเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น ความสนุกหรือหงุดหงิดอันนี้ก็ต้องไปลุ้นเอา จริงๆเป็นหนังที่แปลกเหมือนกันคือมันมีทั้งทำดี แล้วก็ทำแย่ในพาร์ทเดียวกัน ทำได้แบบงงๆ ขอยกตัวอย่าง Production ก็แล้วกันครับบางฉากเนี่ย CG สวยมากๆครับอาจจะไม่ถึงกับเนียนกริ๊บแต่ว่าสวย การออกแบบฉากต่างๆถึงแม้ว่าจะบอกว่ายกมาจากอนิเมชั่นแต่ก็ทำออกมาได้สวย การเคลื่อนไหวใต้น้ำต่างๆที่เสริมเข้ามาก็ดูดีผมชอบหางแล้วก็คลิปของแอเรียลมาก ทำออกมาได้ดีมันพริ้วแล้วก็สวยงาม ทรงผมแอเรียลตอนอยู่ในน้ำเนี่ยค่อนข้างดูดีกว่าที่เห็นเนี่ยเทรลเลอร์ แม้มันจะดูไม่ค่อยสีแดงสักเท่าไหร่งาน product รวมๆเนี่ยออกมาดีใช้ได้ บแต่ว่าแอตแลนติก้าครับปราสาทของราชาไททันที่อยู่ใต้น้ำเนี่ยในหนังมันออกมาอยู่ในขั้นที่เรียกว่ารับไม่ได้เลยก็ว่าได้ แบบดูตอนแรกแล้วไม่คิดว่ามันเป็นปราสาทซะด้วยซ้ำคิดว่าอ๋อเดี๋ยวก็คงมีอาณาจักรเต็มๆให้เราดูแต่เปล่า มันไม่มีเลยมีแค่นี้แหละแล้วก็ค่อนข้างงงเหมือนกันว่ากับทุนสร้าง 250 ล้านเหรียญนะ ทำปราสาทขึ้นมาเนี่ยมันจะยากเย็นขนาดไหนกันเชียว แต่ปัญหาดูเหมือนว่าจะไม่ได้อยู่ที่งบครับมันน่าจะอยู่ที่แนวทางของหนังที่พยายามทำให้ นั้นมีความสมจริงขึ้นมาหน่อยแค่นั้นเอง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com
The-Little-Mermaid-รีวิวหนังdisney3 นางเงือในความมืด ใต้สมุทร

ทางค่ายโปรโมทก่อนหน้านี้ครับแต่ว่ามันก็เป็น Live Action ที่ดูได้เพลินๆ ส่วนความมืดก็เป็นปัญหาจริงๆ และสุดท้ายครับภาพจำที่มีต่อแอเรียล เชื่อว่าถ้านี่คือ the little mermaid ฉบับแรกที่คุณเคยดูคุณจะไม่มีปัญหาเลย ผู้พูดอย่างผม เนี่ยดูแอเรียลเป็นครั้งแรกครับแล้วผมไม่มีปัญหาเลยแต่ว่าใครที่ดูมาเป็น 10 รอบแล้วก็จะเหมือนกับทุกคนนั่นแหละครับมันเป็นไปได้เลยที่คุณจะไม่เทียบกับของเก่าซึ่งถ้าเกิดว่าคุณรับไม่ไหวหรือไม่ชอบแอเรียลเวอร์ชั่นนี้ ก็จะไม่แนะนำให้ ดูแต่อย่างใด เพราะมันก็ไม่ได้ต่างจากต้นฉบับหรือว่าดีเลิศถึงขนาดไม่ดูแล้วชีวิตจะขาดอะไรไป สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ใครใครดูก็ดูดูได้เลย มันสนุกเพลินๆดีใครไม่ไหวก็อย่าฝืนครับคุณประมาณแน่นอนดูแล้วเป็นยังไงมาคุยกันกับ the little mermaid เงือกน้อยผจญภัย ทางdisney

ใครติดภาพจำเก่าๆก็น่าจะให้คะแนนประมานนี้  6.5 เต็ม 10

ติดตามเว็บรีวิวหนัง สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่    รีวิวหนัง

6.5/10

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน  MKSLOT