รีวิวหนังใหม่ - Transformers Rise of the Beasts หุ่นยนต์ รวมตัวเพื่อปกป้องโลกให้สงบสุข

[รีวิว]Transformers: Rise of the Beasts

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: กำเนิดจักรกลอสูร เป็นภาพยนตร์ไซไฟ/โลดโผนอเมริกันที่สร้างจากของเล่นทรานส์ฟอร์เมอร์สของฮาสโบร และได้รับอิทธิพลหลักจากโครงเรื่อง สงครามสัตว์ร้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคที่ 7 ของภาพยนตร์ซีรีส์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ส และเป็นภาคต่อของ บัมเบิลบี
วันที่ออกฉาย: 7 มิถุนายน 2566 (ประเทศไทย)
ผู้กำกับ: สตีเวน เคเปิล จูเนียร์
บริษัทที่ผลิต: พาราเมาต์พิกเจอส์, ฮาสโบร, สกายแดนซ์ มีเดีย, Di Bonaventura Pictures, New Republic Pictures, Bay Films
ดัดแปลงจาก: ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส
Transformers-Rise-of-the-Beast-รีวิวหนังใหม่2 หุ่นยนต์เหล็ก ปกป้องโลก
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ย้อนกลับไปในปี 1994 โลกที่ยังไม่รู้จักเหล่าเอเลี่ยนหุ่นยนต์จากต่างดาวพวกออโต้บอทที่นำโดย Optimus Prime จากบ้านเกิดมาไกลแฝงตัวอยู่บนโลกเงียบๆเป็นเวลา 7 ปี แล้ว ขณะที่กำลังคร่ำครวญหาวิธีหวนคืนสู่มาตุภูมิก็ค้นพบกับวัตถุทรงพลังกุญแจสำคัญที่สามารถนำพาพวกเขากลับบ้านได้แต่ว่ามันเนี่ยมาอยู่ที่โลกได้อย่างไร วินาทีนั้นเองที่เราออโต้บอทก็รับรู้ว่าพวกเขาไม่ใช่ต่างดาวพวกแรกที่มาเยือนโลกที่เข้าบ้านเก่าแก่มาถึงก่อนหน้านานแล้วครับและการค้นพบครั้งนี้ก็ยังดึงดูดศัตรูตัวฉกาจอย่าง ยูนิคอร์น จากกลไกลใหญ่ยักษ์ที่สามารถกลืนกินดวงดาวทั้งดวงได้มาที่นี่อีกด้วยเราออโต้บอทและพันธมิตรใหม่นี้จะทำอย่างไรเมื่อต้องเผชิญกับคู่ต่อสู้ที่ใหญ่เกินมือแบบนี้ติดตามได้ใน Transformers Rise of the Beasts

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com
Transformers-Rise-of-the-Beast-รีวิวหนังใหม่

ภาคนี้เนี่ยเกิดขึ้นก่อนหน้าภาคแรกเป็น 10 ปีครับพวกออโต้บอท เนี่ยเพิ่งมาถึงโลกได้ไม่นานสภาพคาเรคเตอร์ของ Optimus Prime ก็เหมือนคนปลงตกหน่อยๆ อมทุกข์แบบสุดๆแล้วก็ยังไม่ค่อยเป็นมิตรหรือว่าคุ้นเคยกับมนุษย์เท่าไหร่ ซึ่งก็ตรงกับสถานการณ์ในหนังนั่นแหละครับ ในตอนนี้เนี่ยให้ฟิลน่ากลัวหน่อยๆมากกว่าอบอุ่นใจเราได้เห็นมุมมองที่อ่อนแอและก็ความสงสัยในตัวเองของ Optimus Prime ครับตัวละครนี้เนี่ยดูมีมิติมากขึ้นเยอะเลยแต่พี่แกก็ยังเป็นเจ้าคำคมที่พูดปลุกใจเก่งอยู่เหมือนเดิมครับเวลาดูเนี่ยก็ชวนคิดว่าเขาจะกลายเป็น Optimus Prime อย่างที่เราเห็นในภาค 1 ได้ยังไงครับส่วนตัวละครอื่นๆก็มีเพียบครับแต่ว่าไม่ค่อยมีบทเท่าไหร่บอกว่าB เองก็ยังเป็น Bubble B อยู่นั่นแหละแต่ว่าซีนความมันเนี่ย ก็จะมาอยู่ที่มิราจหมดแล้ว พวกจักรกลศาสตร์ก็มีคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจแต่กระจายบทได้น้อยไปหน่อยนอกจากภายนอกกับตัวนกอย่างเอลเรเซอร์แล้วก็แทบจะไม่เห็นใครเลยเอาจริงๆ ฉากต่อสู้ของพวกไพรเมอร์เนี่ยดูน่าสนุกมากครับตัวเป็นจักรกลแต่สู้ได้ดุดันแบบสัตว์ป่าก็รู้สึกสะใจดีภาพนี้เนี่ยมีฉากสู้เยอะอยู่พอสมควร มาทั้งแบบสู้ตัวต่อตัวสู้แบบจับทีมซัดสู้แบบสเกลสงครามใหญ่ออกแบบการต่อสู้ได้ดีครับมีลูกเล่นใหม่เพียบอยู่เหมือนกันทำตัวร้ายเนี่ย มีหุ่นเรือธงที่นามว่า ริช ก็ตามตรงครับไม่มีอะไรเลยครับเป็นตัวร้ายแบบมาตรฐานที่น่าสนใจก็คือแกสู้เก่งครับเก่งแบบเก่งเกินที่สำคัญก็คือเวลาลงมือแต่ละทีก็ไม่ค่อยปราณีครับ เล็งจุดตายตลอดมันก็เลยทำให้ฉากดูสนุกถึงได้ถึงตัวอยู่แล้วลุ้นว่าพวก Autobot จะโดนกระทบหนักไหมแต่ก็นั่นแหละครับพวกเราเนี่ยก็มาดู Transformer เพราะฉากแบบนี้ใช่ไหมครับก็ต้องบอกว่าทำได้ดี

Transformers-Rise-of-the-Beast-รีวิวหนังใหม่3 สามหุ่นยนต์รวมพลัง
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ก็ต้องบอกว่าเป็นหนังที่ดูสนุกครับแต่ห้ามจับผิดเยอะไม่งั้นจะหลุดออกจากเรื่องได้ทุกเมื่อเลยเห็นพูดแบบนี้เอาจริงๆก็ไม่ได้ฝืนขนาดนั้นนะครับตัวเรื่องสนุกใช้ได้โดยเฉพาะกับการเข้ามาของตัวละครใหม่ๆครับโดยเฉพาะกับ Mirage มาแบกนั้นทั้งเรื่องเอาไว้แค่ตัวละครเดียวทำให้หนังสนุกขึ้นมากจริงๆบู๊ก็สนุกตามมาตรฐานไม่ได้สู้เรื่อยเปื่อยแบบภาคหลังๆครับเอาจริงๆนะครับทุกคนหนังที่มีหุ่นยนต์มาตีกันเนี่ยมันจะไม่สนุกได้ยังไงจริงไหมครับการที่จะทำให้มันน่าเบื่อเนี่ยมันดูยากซะยิ่งกว่าอีกครับพาดพิงถึงธาตุไหน ครับให้ไว้สำหรับมหาวิทยาลัยวิบัติสงครามจักรกลในภาคนี้ยังคงเป็นหนัง Popcorn ที่มีจุดน่าสังเกตปะปลายกระจายอยู่ทั่วเหมือนเดิมแต่ถ้าเกิดว่าคุณเนี่ยเป็นแฟนหุ่นเหล็กดูเรื่องของคุณก็มีไม่เยอะแล้วแหละครับเอาจริงๆมันก็เหมือนกับแฟนไดโนเสาร์กับจูราสสิคปาร์คนั่นแหละครับยังไงยังไงก็ต้องไปดูแต่ผมเนี่ยแค่มาคอนเฟิร์มช 10 ปากว่าหรือจะเท่าตาเห็นแต่กลับมาของชาวไซเบอร์ตรอนครั้งนี้จะปลูกเลือดสีน้ำมันในตัวคุณให้ลุกท่านได้หรือเปล่าตัวคุณตาคุณเท่านั้นที่จะตอบได้ครับแล้วพบกัน สวัสดีครับ

ดูเอามันฉากสวยผมให้ลองไปชมดูกัน 7 เต็ม 10

ติดตามเว็บรีวิวหนัง สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่    รีวิวหนัง

7/10

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน  MKSLOT