รีวิวหนังnetflix-zom100Bucket List of the Dead หนุ่มดีใจไม่ต้องทำงาน เพราะ ซอมบี้ครองเมือง รีวิวหนัง

[รีวิว]Zom 100 Bucket List of the Dead Netflix

Zom 100 Bucket List of the Dead Netflix โดนเจ้านายโขกสับ แถมต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ เขาเป็นแค่พนักงานที่บริษัทไม่เห็นคุณค่า สงสัยต้องให้ฝูงซอมบี้บุกโลก ถึงจะรู้สึกมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง!
สร้างจากซีรีส์มังงะจากปลายปากกาของฮาโระ อาโสะ (“อลิสในแดนมรณะ (Alice in Borderland)”) และวาดภาพประกอบโดยโคทาโร่ ทาคาตะ
นักแสดงนำ:เออิจิ อาคาโซะ,มาอิ ชิราอิชิ,ชุนทาโระ ยานากิ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com
zom100Bucket-List-of-the-Dead-รีวิวหนังnetflix3 ผู้ชายหนีซอมบี้ อยู่ในรั่วเหล็ก

Zom 100 Bucket List of the Dead เป็นหนังซอมบี้ญี่ปุ่นที่ดีมากเลย คือเปิดมาตอนแรกนะ รู้สึกว่ามันดูเวอร์ๆนะ แล้วดูพระเอกก็มั่นมากไม่กลัวซอมบี้เลยออกจากชิวๆอะไรเงี้ย ดูไปก็หงุดหงิดไปเหมือนกันนะแต่ดูไปเรื่อยๆ ทุกคนนี่มันคือหนังซอมบี้ที่แบบว่าเขามีนัยยะแฝงที่แบบว่าดีมากเลย ไอเดียคอนเซปต์ที่มาเหนือเมฆ แล้วทุกคนมีลูกบ้าเต็มไปหมดเลยแต่ที่สำคัญคือมันเป็นหนังที่มีนัยยะแฝงของคนที่ทำงานประจำ เป็นมนุษย์เงินเดือนฉะนั้นนี่คือหนังแห่งชาติของมนุษย์เงินเดือน และเป็นหนังซอมบี้ด้วยต้องมาดูกัน ใครที่รู้สึกว่ากำลังเจองานหนักๆกำลังเจอเจ้านายโหดๆกำลังเจองานประจำที่สิงร่างกันแทบพังกลายเป็นซอมบี้อยู่แล้วนะ ต้องดูเรื่องนี้เลย บอกเลยว่าเต็มไปด้วยฉากที่กระแทกใจแน่นอน เรื่องนี้เนี่ยจะพูดถึงหลายอย่างเลยนะครับไม่ใช่แค่การเอาตัวรอดจากซอมบี้เท่านั้นแต่ว่าจะพูดถึงการที่จะต้องหาทีมที่ใช่กลายมาเป็นผู้นำปั้นองค์กรที่ดีแบบไหนกันถึงจะเวิร์คท่ามกลางสถานการณ์ของซอมบี้ที่อยู่รอบตัวเรา นี่คือซอมบี้อีกเรื่องนึงพูดถึงว่าชีวิตที่เราอยากเป็นแต่ว่ายังเป็นไม่ได้ ที่เราอยากทำแต่ว่ายังไม่ได้ทำอะไรอย่างเงี้ยแต่เวลากำลังจะหมดแล้วเพราะว่าเรากำลังจะกลายเป็นซอมบี้กันไปหมดแล้วหนังเนี่ยมันมาเพื่อเคาะกะโหลกคนหลายคนเลย คือมันมากแล้วก็ฮาไปด้วยลุ้นไปด้วยนะ

zom100Bucket-List-of-the-Dead-รีวิวหนังnetflix2 สาวสวยยืนทำหน้าวิตก
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

นี่คือหนังซอมบี้ที่ชวนคุณมาพักร้อน นึกว่าเอาโลกซอมบี้มาผนวกกับสังคมงานประจำเคร่งเครียดไปญี่ปุ่น  หนังคือมันดูดีแบบสไตล์ญี่ปุ่น ความน่าสนใจตรงที่ว่านางเอกทะมัดทะแมงมาก ระวังตัวบู๊เก่ง เพราะกลัวโดนกัดเป็นซอมบี้เค้าก็บอกว่าต้องอยู่เป็นอย่างเห็นใจใครต้องรู้จักปกป้องตัวเอง อย่าเอาตัวเองไปเสี่ยงกับเรื่องอันตรายแต่ว่าคติพระเอกนี่คืออีกแบบนึงเลย คือถ้ามีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งที่อยากทำไม่ได้งั้นฉันกลายเป็นซอมบี้เลยดีกว่าเออหนังก็เลยจะพูดถึงแบบว่าคาแรคเตอร์ไปอีกที่จะมีความเป็น very การ์ตูนมากๆนะมีความเป็น Super Hero อะไรอย่างเงี้ย อยากช่วยนี่ไปหมดแล้วเห็นมั้ยว่าไม่รู้ว่าการช่วยเหลือจะนำมาซึ่งความซวยหรือเปล่า แต่ว่าดูชีวิตอย่างเงี้ยผมรู้สึกว่าเออคนแบบนี้ทำเรามีไฟไปด้วยเลยนะ ยิ่งเค้าต้องเขียน budget List อ่ะเขียนว่า ฉันอยากจะทำอะไรก่อนที่จะกลายเป็นซอมบี้อะไรอย่างเงี้ย ดูมีความเป็นพักร้อนดูมีความเป็นหนังที่แบบว่าต้องทำก่อนที่ฉันจะเป็นอะไรไปอะไรอย่างเงี้ยครับแต่มันก็สะท้อนมาถึงชีวิตจริงเลย

zom100Bucket-List-of-the-Dead-รีวิวหนังnetflix ชายหนุ่มปั่นจักยาน หนีซอมบี้
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ผมชื่อว่าหลายคนจะรักหนังเรื่องนี้เหมือนผม ดูตั้งแต่วันแรกที่เข้า netflix เลยนะแล้วก็รู้สึกว่างาน Production ต่างๆดูดีมากซอมบี้เมคอัพต่างๆก็ดูเรียว คือชอบมากเลย อาจจะดูใจดีไปนิดนึงสำหรับซอมบี้ เรื่องอื่นก็โหดกว่านี้แต่เรื่องนี้ก็คือแบบ ไม่ต้องโหดมากแต่ประมาณนี้เออหนังก็กำลังสนุกนะ ฉะนั้นก็เป็นหนังที่ดูได้คลายเครียด เออมาดูได้ทุกวัยเลยใครที่เป็นมนุษย์เงินเดือนเครียดๆกันหลายๆอย่างนะ สังคมที่กดดันต่างๆคุณต้องไม่รู้เรื่องนี้แล้วคุณจะรู้สึกปลดปล่อยมากๆทุกคนจะมีความสุขมากๆหลังจากที่ได้ดูจบนะครับดูจบแล้วเช้าพอดีนะ สงสัยวันนี้ผมต้องเป็นซอมบี้ไปทำงานแล้วล่ะ

อยากพักแต่ไม่อย่ากหนี้ซอมบี้ผมให้ 7 เต็ม 10

ติดตามเว็บรีวิวหนัง สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่    รีวิวหนัง

7/10

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน  MKSLOT